Trường học trên địa bàn

Khai trương mô hình trường học điện tử tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong
Ngày đăng 07/05/2015 | 12:00 | Lượt xem: 408

Sáng 05-5, UBND Quận Ngô Quyền khai trương mô hình “Trường học điện tử” tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong. Đây là mô hình đầu tiên và duy nhất của khối tiểu học trên địa bàn quận tính đến thời điểm này. Khai trương mô hình Trường học điện tử trường Tiểu học Lê Hồng Phong là công trình chào mừng 60 năm giải phóng Hải Phòng và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Dự buổi khai trương có đồng chí Vũ Thị Phương Vinh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Nguyễn Xuân Phi - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, đồng chí Bùi Thanh Sơn - Chủ tịch UBND quận; các đồng chí lãnh đạo các phòng ban thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng ban ngành thuộc quận và phường. Để thực hiện thành công mô hình "Trường học điện tử", ngoài hệ thống thiết bị sẵn có như thư viện điện tử, phòng quản trị mạng, Trường tiểu học Lê Hồng Phong còn đầu tư xây dựng thêm một phòng tin học hiện đại. Đến nay, toàn trường có 127 máy tính phục vụ công tác quản lý, dạy và học; 64 camera quản lý tại các phòng học, phòng chức năng và hành lang, cổng trường. Bên cạnh đó là các thiết bị thu hình, thu thanh cho phép thu toàn bộ quá trình giảng dạy, học tập và trao đổi tại phòng học có thể truyền qua mạng internet tới phòng học khác cũng như ra ngoài phạm vi của trường. Cùng với hoàn thiện các thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin, trường còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập. Hiện 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng thành thạo các thiết bị, phần mềm trong soạn bài, thiết kế bài giảng điện tử, trình chiếu Power point, e-learning; hệ thống trao đổi thông tin, quản lý hồ sơ văn bản đi - đến giữa nhà trường và các cơ quan thuộc UBND quận và trong nội nộ nhà trường; quản lý điểm trên phần mềm Smas, quản lý hệ thống bài giảng điện tử; gửi đề kiểm tra định kỳ, quản lý học sinh… Còn đối với các em học sinh, nhà trường cũng sớm trang bị kiến thức tin học ngay từ các lớp đầu để các em có điều kiện làm quen với thiết bị hiện đại, có kiến thức tin học cơ bản. Qua việc xây dựng mô hình "Trường học điện tử" tại trường Tiểu học Lê Hồng Phong cho thấy, mô hình thực sự mang lại hiệu quả rõ nét, ý thức tự giác, tích cực của cán bộ, giáo viên và học sinh có chuyển biến rõ rệt, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên và mang tính bền vững./.

(Theo Website quận)