Hoạt động các ban ngành phường

Tiếp tục công tác tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết
Ngày đăng 28/08/2019 | 09:55 | Lượt xem: 29

Hiên nay dich bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng tại các tỉnh, thành; đến ngày 29/7/2019 toàn thành phố ghi nhận 288 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại 14/15 quận huyên, trong đó có 202 trường hợp dương tính, không có trường hợp tử vong. Số mắc tăng cao so với cùng kỳ năm 2018 và có xu hướng gia tăng nhanh trong những tuần gần đây. Đặc biệt, tại khu chợ Lương Văn Can, Phường Máy Tơ Quận Ngô Quyền đã ghi nhận 01 ổ dịch lớn với 27 ca mắc. Đây là ổ dịch sốt xuất huyết với số ca mắc lớn nhất từ trước tới nay.

Trước tình hình dịch bệnh như vậy UBND phường đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh; xây dựng kế hoạch số 16/KH-BCD ngày 5/7/2019 và Kh số 17/KH-BCD ngày 5/7/2019 về giám sát công tác phòng chống dịch SXH.Thông báo số 40/TB-UBND về việc thành lập 18 tổ xung kích diệt lăng quăng bọ gậy, phòng chống dịch bệnh SXH. Quyết định số 134/QD-UBND về việc thành lập Tổ công tác phòng chống dịch bệnh SXH. UBND phường phối hợp các Ban ngành đoàn thể, các trường học trên địa bàn, các tổ dân phố tổng vệ sinh môi trường diệt lăng quăng bọ gậy vào sáng chủ nhật hàng tuần.

Thực hiện Chỉ thị số 08/CT ngày 2/8/2019 của UBND nhân dân Quận Ngô quyền về việc tăng công tác các biện pháp phòng, chống dịch sốt xuất huyết, ngày 7 tháng 8 năm 2019 UBND Phường Đồng Quốc Bình đã thành lập 3 tổ công tác đặc biệt đi tuyên truyền, giám sát công tác phòng chống dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn Phường Đồng Quốc Bình vào 17h hàng ngày. Thực hiện văn bản số 310/QLDT ngày 9/8/2019 của UBND quận về việc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường đô thị, UBND phường ra thông báo số 49/TB-UBND ngày 09/8/019 của UBND Phường Đồng Quốc Bình về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường đô thị trên địa bàn phường vào 7h ngày 10.11/8/2019.

Qua giám sát có 16 điểm có nguy cơ có thể gây bùng phát dịch bệnh sốt xuất huyết. UBND phường đã phối hợp các Tổ dân phố, các ban ngành đoàn thể tổ chức ra quân quét dọn vệ sinh đường ngõ, khơi thông dòng chảy, phát quang bụi rậm. Hiện tại các điểm tại ngõ 37, bể nước tại dãy 13 gian, 03 bể nước tại Đ46, các điểm tại dãy bờ mương đã được xử lý. Các điểm tập kết rác đã được thu gom rác và các bể nước đã được đổ muối và đậy kín lắp bể. Tuy nhiên đến nay vẫn còn một số điểm có nguy cơ cao gây bùng phát dịch như chợ tạm Đồng Quốc Bình, khu vực Mương An Kim Hải .

(Tin bài: Ban Biên tập Website phường)