Trang chủ

Tin nổi bật

Kỷ niệm 28 năm ngày Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết công tác Hội năm 2017
Ngày đăng 06/12/2017 | 08:03 | Lượt xem: 176

          Thực hiện sự chỉ đạo của Hội CCB Quận Ngô Quyền, đư­ợc sự nhất trí của Đảng ủy phường. Sáng ngày 5/12/2016. Tại hội trường trụ sở Phường Đồng Quốc Bình Hội Cựu chiến binh đã tổ chức Kỷ niệm 28 năm ngày Thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam  và tổng kết công tác Hội năm 2017. Về dự Hội nghị có đồng chí: Vũ Thế Thản -Chủ tịch Hội CCB Quận Ngô Quyền; đồng chí: Lê Đức Tùng- Quận ủy viên, Bí thư­ Đảng ủy; đồng chí Phạm Văn Đông: Phó Bí thư­ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch MTTQ; đồng chí: Vũ Khánh Tùng- Phó bí th­ư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Ban Th­ường vụ Đảng ủy- HĐND- UBND, đại biểu trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị-xã hội cùng toàn thể cán bộ hội viên Hội cựu chiến binh trong phường đã về dự đông đủ.       

          Tại hội nghị đồng chí: Lê Đắc Đoan - Chủ tịch Hội đã ôn lại truyền thống qua 28 năm xây dựng và tr­ưỏng thành của Hội CCB Việt Nam và Báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

           Năm 2017 Hội CCB phường và các Chi hội đã thường xuyên đón nhận được sự quan chỉ đạo của Thường trực Hội CCB Quận Ngô Quyền; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp về mọi mặt của Đảng ủy, Cấp ủy Chi bộ, sự phối hợp có hiệu quả và tạo điều kiện của chính quyền, của ban ngành đoàn thể, Tổ Dân phố. Cán bộ, hội viên Hội CCB phường luôn giữ gìn và phát huy tốt phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ của địa phương. Hội đã bám sát nghị quyết của Đảng ủy, chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền vận động hội viên, nhân dân thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đảng, nhiệm vụ của chính quyền.

           Trong xây dựng Hội đã kết hợp chặt chẽ giữa xây dựng về chính trị, tư tưởng với xây dựng về tổ chức và công tác chính sách. Hiện nay tình hình tư tưởng trong cán bộ, hội viên ổn định, luôn tin tưởng vào mọi sự lãnh đạo của Đảng. Chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương, Điều lệ của Hội. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu nhiệm kỳ; xây dựng Quy chế làm việc của BCH, Chương trình hành động toàn khóa; chủ động kiện toàn tổ chức, làm tốt công tác phát triển hội viên, xây dựng chương trình công tác, ký giao ước thi đua, triển khai kế hoạch kiểm tra giám sát đảm bảo; Làm tốt công tác quản lý hội viên, duy trì chế độ sinh hoạt, học tập. Chủ động làm tốt công tác hoạt động tình nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên; thu nộp hội phí, các quỹ theo quy định. Phát huy tốt thành tích đạt được năm 2016, năm 2017 Hội CCB Phường đã đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu thi đua, đảm bảo đúng kế hoạch, nội dung và thời gian đề ra. Kết quả bình xét có: 260/264  đạt gia đình văn hóa = 98.5% và 261/264 hội viên đạt hội viên gương mẫu = 98.8%; 18/18 Chi hội đạt TSVM, trong đó có: 12/18 Chi hội đạt TSVM xuất sắc; Hội phường đạt TSVM xuất sắc.

           Năm 2017 Hội đã đề nghị UBND phường khen thưởng 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, Đồng chí: Lê Đức Tùng-Bí thư Đảng ủy và đồng chí: Phạm văn Đông- Phó Bí thư Đảng ủy phường đã trao thưởng cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất săc năm 2017. Hội đã biểu dương khen thưởng: 9 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng Hội TSVM.

    Phát biểu với hội nghị Đồng chí Lê Đức Tùng- Bí thư­ Đảng ủy thông báo với Hội về kết quả của địa phương 11 tháng qua, đồng thời động viên và nhiệt liệt biểu dương thành tích của Hội Cựu chiến binh đã đạt đ­ược trong năm 2017. Đồng chí cũng đề nghị: Hội phát huy kết quả đã đạt được tiếp tục nâng cao chất lư­ợng, kết quả hoạt động của hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, đồng thời triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy và nhiệm vụ chính trị của địa ph­ương, phát huy vai trò gương mẫu của CCB trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, đặc biệt về công tác chấp hành thực hiện Dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh./.  

(Ban BT Website phường)

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 851
Tổng số truy cập: 1702965