Trang chủ

Tin tức nổi bật

Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày 12, 13 và 14-5
Ngày đăng 13/04/2017 | 03:10 | Lượt xem: 65

(HPĐT)- Với chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn", Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 diễn ra trong 3 ngày (từ 12, 13 đến 14-5). Đây là lần thứ 6 lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh mảnh đất, con người Hải Phòng, quảng bá hình ảnh về Hải Phòng nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, xây dựng thương hiệu và phát triển du lịch.

 

Thông tin được chia sẻ tại cuộc họp báo giới thiệu lễ hội do UBND thành phố tổ chức sáng 13-4 tại Trung tâm hội nghị thành phố. Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp. Cùng làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan.

 

Điểm nhấn đêm hội "Hải Phòng vươn ra biển lớn" vào 20 giờ tối thứ bảy, 13-5-2017

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cho biết, điểm nhấn của lễ hội năm nay là đêm hội "Hải Phòng vươn ra biển lớn" diễn ra vào 20 giờ tối thứ bảy, 13-5-2017 tại Quảng trường Nhà hát thành phố với khoảng 3000 đại biểu đến từ Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn, một số tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế có quan hệ hợp tác, kết nghĩa với Hải Phòng, có đường bay thẳng đến Hải Phòng. Chương trình nghệ thuật đêm hội được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV1) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng (THP).

 

-Quang cảnh buổi họp báo sáng 13-4 tại Trung tâm hội nghị thành phố.
Quang cảnh buổi họp báo sáng 13-4 tại Trung tâm hội nghị thành phố.

 

Qua 5 lần tổ chức, lễ hội thu hút nhiều hơn khách du lịch và nhà đầu tư về với Hải Phòng

 

Trả lời các câu hỏi của các phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về nét mới của lễ hội năm nay, kế hoạch thu hút đầu tư, khách du lịch, công tác chuẩn bị, kiểm tra cơ sở hạ tầng phục vụ khách du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng… Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đoàn Duy Linh cho hay, lễ hội năm nay có nhiều điểm mới trong đó, chủ đề của lễ hội là một trong những nét mới hướng đến mục tiêu thể hiện khát vọng phát triển vươn lên tầm cao mới của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố. Người đứng đầu ngành Văn hóa – Thể thao thành phố cho biết, qua 5 năm tổ chức lễ hội thu hút được nhiều hơn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Hải Phòng. Đặc biệt, có thêm nhiều đối tác đầu tư với những công trình trọng điểm, dự án lớn dành sự quan tâm góp phần xây dựng và phát triển thành phố.

 

Chương trình đêm hội

Chương trình đêm hội " Hải Phòng vươn ra biển lớn" sẽ được tổ chức tại Nhà hát thành phố tối 13-5

Ảnh: Duy Lân

 

Tăng cường du lịch tâm linh

 

Ông Linh cũng nhấn mạnh ý nghĩa của lễ hội trong sự gắn kết ngày càng sâu rộng, chặt chẽ giữa văn hóa và du lịch của thành phố. 80% số sản phẩm du lịch phục vụ lễ hội đều được xây dựng từ chất liệu văn hóa, mang nét đặc trưng của văn hóa Hải Phòng. Tại cuộc họp báo, lãnh đạo ngành Du lịch cũng cho biết thêm, lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm nay sẽ tăng cường tổ chức thêm những tour du lịch tâm linh gắn với vùng đất, con người Hải Phòng.

 

Khai trương, khởi công, khánh thành nhiều công trình trọng điểm

 

Có khoảng 60 sự kiện diễn ra bên lề lễ hội. Tất cả hoạt động, sự kiện đều tập trung vào chủ đề "Hải Phòng vươn ra biển lớn". Theo đó, dịp này sẽ có nhiều triển lãm ảnh nghệ thuật, tranh tượng, tài liệu, sách ảnh, sinh vật cảnh… Cùng với đó là chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng lễ hội gắn với kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng 13-5 như khai trương đường bay Hải Phòng – Đồng Hới, khởi công dự án cầu Đăng và cầu Hàn, khởi công dự án khu chung cư xuống cấp, khánh thành sân golf Vũ Yên, khánh thành dự án cầu Tân Vũ – Lạch Huyện, khởi công dự án đường bộ ven biển, dự án của tập đoàn Sungroup tại đảo Cát Bà…

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp.
Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam chủ trì cuộc họp.

 

Nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho du khách

 

Phần diễu hành Canival là một trong những điểm nhấn của lễ hội Hoa Phượng Đỏ Ảnh: Duy Lân

Phần diễu hành Canival là một trong những điểm nhấn của lễ hội Hoa Phượng Đỏ

Ảnh: Duy Lân

 

Trước, trong và suốt thời gian diễn ra lễ hội, các sở, ngành, địa phương, đơn vị đang tập trung đẩy mạnh sắp xếp trật tự, đường hè, vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự song song xúc tiến các hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm văn hóa, du lịch tại khu dải trung tâm thành phố và các quận, huyện. Cùng thời gian này, nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho du khách được triển khai tại các điểm du lịch của thành phố. Hiệp hội Du lịch Hải Phòng cũng phát hành các sản phẩm lưu niệm có in lô-gô hoa phượng đỏ đáp ứng nhu cầu của du khách và nhân dân./.

 

(ngoquyen.gov.vn)

 

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 245
Tổng số truy cập: 1599621