Kinh tế - Văn hóa - Xã hội

Trạm y tế phường thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em
Ngày đăng 26/08/2017 | 05:13 | Lượt xem: 111

Năm 2017, chương trình tiêm chủng mở rộng tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của trạm y tế các xã, phường trong tỉnh. Mặc dù hoạt động y tế cơ sở còn nhiều khó khăn, song việc thực hiện tốt chương trình tiêm chủng mở rộng đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực, đặc biệt là giúp trẻ em phòng ngừa nhiều loại bệnh nguy hiểm.

Vào định kỳ các ngày từ 23 - 26 trong tháng, phụ huynh đều thực hiện tốt việc đưa trẻ đến trạm tiêm phòng. Để tránh tình trạng quá tải, trạm phân chia trẻ theo từng khóm để việc tiêm phòng đạt hiệu quả cao hơn. Ngoài ra, trạm còn quản lý chặt chẽ hồ sơ thai phụ, cập nhật đối tượng từ Trung tâm Y tế Quận. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ tham gia chương trình đạt rất cao, hạn chế mức thấp nhất tình trạng bỏ sót đối tượng.

(Ban BT Website phường)