Hội đồng Nhân dân phường qua các nhiệm kỳ

Hội đồng Nhân dân Phường Đồng Quốc Bình tổ chức kỳ họp thứ năm HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021
Ngày đăng 21/12/2017 | 08:30 | Lượt xem: 166

Sáng 20/12/2017 Hội đồng Nhân dân Phường Đồng Quốc Bình khai mạc trọng thể kỳ họp thứ năm HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Phạm Duy Phong - Phó trưởng ban Ban Kinh tế xã hội HĐND quận.

Tại kỳ họp HĐND phường đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh phường năm 2017; thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018; xem xét báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2017, dự toán và phân bổ ngân sách năm 2018; xem xét các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, các Ban HĐND phường, báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị chung của cử tri; thông báo của UB.MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2017 và thực hiện một số nội dung khác theo luật định.

Cũng tại kỳ họp UBND phường đã trả lời chất vấn trực tiếp 04 nội dung liên quan đến các vấn đề cử tri quan tâm như: việc triển khai thực hiện dự án xây dựng cải tạo chung cư cũ, xuống cấp nguy hiểm; công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực quảng cáo; công tác quản lý đô thị, trật tự đường hè; giải pháp trong công tác thu ngân sách đối với địa bàn đang triển khai thực hiện dự án để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao năm 2018. Các nội dung chất vấn được UBND phường trả lời nghiêm túc, cầu thị nêu được những việc đã làm, những việc chưa làm được và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao kết quả thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017. Nhìn chung các chỉ tiêu kế hoạch đều đạt và vượt so với cùng kỳ; công tác giải phòng mặt bằng thực hiện dự án xây dựng cải tạo chung cư cũ được triển khai quyết liệt đảm bảo tiên độ thời gian; công tác văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống của nhân dân được quan tâm. Phát huy kết quả đã đạt được, năm 2018 đề nghị chính quyền cần tập trung cao, có biện pháp khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND phường, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018.

(Tin bài: Ban BT Website phường)