Trang chủ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Học Bác Hồ tinh thần tận tụy phục vụ nhân dân
Ngày đăng 10/03/2016 | 11:01 | Lượt xem: 265

Thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, huyện Bạch Long Vỹ xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu, có sức lan tỏa sâu rộng, trong đó có anh Đặng Văn Tiến, chuyên viên Văn phòng HĐND – UBND huyện Bạch Long Vỹ.

 

Sinh ra tại nội thành, nhưng sau khi ra trường, với hoài bão, nhiệt huyết của tuổi trẻ với mong muốn góp phần sức lực nhỏ bé xây dựng huyện đảo ngày càng giàu đẹp, anh Tiến tình nguyện ra đảo Bạch Long Vỹ công tác. Được phân công công tác tại Văn phòng HĐND – UBND huyện Bạch Long Vỹ, anh chủ động học hỏi, tận tình trong công việc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Để công việc đạt hiệu quả tôi luôn chủ động, bám sát nhiệm vụ được giao, xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hằng tháng của bản thân. Từ kế hoạch đó, tôi cụ thể hóa từng công việc, thời gian thực hiện một cách phù hợp nhất và tự kiểm tra bản thân thông qua cuốn sổ tay nhắc việc. Không những thế, tôi chủ động học hỏi từ đồng nghiệp, không ngừng tự học tập nâng cao kiến thức, cập nhật những chủ trương chính sách mới, từ đó tham mưu đúng, trúng với cấp ủy Đảng. Ngoài ra, tôi chủ động phối hợp với phòng, ban, luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của nhân dân để hoàn thiện bản thân" – anh Tiến cho biết.

 

Là cán bộ tham mưu, giúp việc anh xác định rõ trách nhiệm, thái độ tận tụy, tận tâm với nghề nghiệp, không ngại khó, ngại khổ, nề hà về thời gian, sẵn sàng nhận nhiệm vụ và nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo đảm chất lượng và tiến độ thời gian quy định; kịp thời tham mưu lãnh đạo xử lý, không để tồn việc, chậm việc, sót việc. Khi tiếp dân luôn niềm nở, tận tình hướng dẫn nhân dân những điều họ chưa nắm vững. Để làm được điều đó, anh chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn; nắm vững các quan điểm, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước từ đó vận dụng sát đúng vào công tác tham mưu với cấp ủy Đảng; đấu tranh, phê phán các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

 

Với thành tích nổi bật, năm 2013, anh được UBND huyện Bạch Long Vỹ tặng giấy khen; 2 năm liên tục được công nhận danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"; được biểu dương đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2014; UBND thành phố tặng Bằng khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2014. Và là một trong những điển hình trong việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong 4 năm 2011 - 2014.

Kiều Chin

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 476
Tổng số truy cập: 1724368