Trang chủ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Người giáo viên nhân dân học và làm theo tấm gương Bác Hồ
Ngày đăng 30/03/2016 | 10:58 | Lượt xem: 477

 

Trong ngành Giáo dục- Đào tạo thành phố và huyện An Dương, nhắc tới thầy giáo Phạm Văn Thanh, nguyên bí thư chi bộ, nguyên Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Trãi nhiều người nể phục người giáo viên này, bởi ông không chỉ có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp trồng người, mà còn là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được các cấp, biểu dương, khen thưởng.

 

Tốt nghiệp Cử nhân sư phạm Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Huế năm 1981, thầy Thanh về Hải Phòng nhận công tác tại huyện đảo Cát Bà 7 năm. Từ năm 1989 tới lúc nghỉ hưu thầy gắn bó với ngôi trường THPT Nguyễn Trãi. Trong quá trình công tác, khi trực tiếp giảng dạy cũng như đảm nhận công tác quản lý, thầy Thanh luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nhà trường phân công được đồng nghiệp và các thế hệ học sinh kính trọng.

 

Thầy Thanh chia sẻ, học Bác  từ những điều đơn giản như bản thân luôn có ý thức tu dưỡng đạo đức, tác phong sống, gần gũi với quần chúng và bất cứ công việc, nhiệm vụ gì cũng phải đam mê, cố gắng hoàn thành thật tốt. Trong học tập và làm theo Bác, thầy Thanh có nhiều sáng tạo trong tổ chức thực hiện như tổ chức tuyên truyền, tổ chức các hình thức thi, tích hợp trong giảng dạy và học tập, sinh hoạt chuyên đề, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nêu bật công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phong đạo đức, phong cách làm việc của Người.

 

Ở cương vị là bí thư chi bộ, vừa làm quản lý, vừa trực tiếp giảng dạy, quỹ thời gian không nhiều, nhưng thầy Thanh  luôn khẳng định bằng những việc mình đã làm. Nổi bật là chỉ đạo tốt đợt sinh hoạt chính trị thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa 11) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", góp phần nâng cao ý thức gương mẫu tự phê bình và phê bình bảo đảm dân chủ, đoàn kết nhất trí trong chi bộ. Đồng thời, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Bên cạnh đó, thầy Thanh còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động các lực lượng xã hội tham gia phát triển, xây dựng trường ngày càng khang trang, hoàn thiện hơn đáp ứng yêu cầu dạy và học.

 

Trong cuộc sống đời thường thầy Thanh luôn giản dị, gần gũi với mọi người tận tình hướng dẫn, giúp đỡ những giáo viên trẻ mới bước vào nghề, cũng như gần gũi khơi gợi ý thức học tập, sáng tạo trong mỗi học sinh được bà con nhân dân xóm thôn, các bậc phụ huynh ghi nhận, kính trọng.

 

Với những đóng góp không ngừng nghỉ của thầy Thanh trong suốt thời gian qua đã góp phần xây dựng ngôi trường THPT Nguyễn Trãi ngày càng phát triển vững mạnh về mọi mặt, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao.

 

Được biết, sau khi nghỉ hưu theo chế độ tháng 8-2015, thầy Thanh tiếp tục dành thời gian lên lớp, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh giỏi, học sinh khá của Trường THPT Nguyễn Trãi thân yêu- nơi ông cống hiến và trưởng thành.

Tiến Anh

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 1546
Tổng số truy cập: 3637980