Trang chủ

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh

Thủ lĩnh hết mình vì phong trào thanh niên
Ngày đăng 23/06/2016 | 10:49 | Lượt xem: 566

Ở huyện Tiên Lãng nhiều người biết tới anh Trần Trung Kỳ, Bí thư đoàn thanh niên xã Bạch Đằng không chỉ là điển hình tiến tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mà còn được nhiều bạn trẻ quý mến, trân trọng trước nghị lực vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều thanh niên địa phương lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế.
Anh Trần Trung Kỳ, Bí thư đoàn xã Bạch Đằng trao đổi nghiệp vụ  công tác đoàn với đoàn viên thanh niên địa phương.
Anh Trần Trung Kỳ, Bí thư đoàn xã Bạch Đằng trao đổi nghiệp vụ công tác đoàn với đoàn viên thanh niên địa phương.

Sau khi học xong bậc THPT, anh Kỳ tham gia công tác Đoàn thanh niên tại cơ sở  và gắn bó từ đó đến nay, với nhiều đóng góp phát triển phong trào thanh niên tự thân lập nghiệp ở địa phương. Trong quá trình công tác, anh Kỳ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ cấp trên giao, trở thành tấm gương về trau dồi kiến thức, đạo đức, lý tưởng sống cho thanh niên trong xã. Đặc biệt, trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, anh nêu gương sáng cho tuổi trẻ Tiên Lãng học tập về ý chí lập thân, lập nghiệp.

 

Ngoài thời gian thực hiện các nhiệm vụ, chương trình, phong trào đoàn cấp trên giao, anh Kỳ còn tranh thủ mầy mò xây dựng mô hình phát triển kinh tế vừa để vượt qua chính bản thân mình có nguồn vốn và có điều kiện giúp thanh niên địa phương lập thân, lập nghiệp. Từ suy nghĩ như vậy, anh cùng Ban chấp hành Đoàn xã Bạch Đằng mạnh dạn đề xuất lãnh đạo địa phương triển khai mô hình trồng nấm, nuôi trồng thủy sản, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.. Đáng chú ý với các mô hình trồng nấm ăn, nấm dược liệu, nuôi trồng thủy sản, để tạo điều kiện giúp thanh niên có vốn đầu tư sản xuất. Anh chủ động làm việc với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiên Lãng cho vay vốn phát triển kinh tế. Đến nay tổng dư nợ của đoàn xã Bạch Đằng đạt 2,1 tỷ đồng, hàng tháng, quý trả nợ ngân hàng sòng phẳng và có dư lợi nhuận. Từ hiệu quả này, 215 lượt đoàn viên thanh niên trong xã có vốn phát triển kinh tế, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn, mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho bản thân đoàn viên và gia đình, góp phần cải thiện cuộc sống. Trong đó, nổi bật với mô hình CLB thủy sản có sự tham gia của 20 đoàn viên thanh niên hoạt động hiệu quả (được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen năm 2014) và được công nhận là một trong những mô hình câu lạc bộ thanh niên xuất sắc toàn quốc.

 

 Với sự quyết tâm cao của bản thân, nhiều năm liền, anh được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Anh Kỳ vinh dự được nhận Giải thưởng 26-3 của Trung ương Đoàn và nhiều phần thưởng của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên và Thành đoàn Hải Phòng.

 

Tiến Đạt

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 1572
Tổng số truy cập: 3638178