Hoạt động Đảng ủy phường

Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày đăng 25/02/2010 | 12:00 | Lượt xem: 205

Ngày 03/02/2010, Đảng bộ phường Đồng Quốc Bình long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đoàn Hồng Dự - Uỷ viên thường vụ Quận uỷ - Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ Ngô Quyền, các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Quận, các đồng chí lão thành cách mạng, tiền khởi nghĩa, các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt phường Đồng Quốc Bình qua các thời kì, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ và cấp uỷ của 24 Chi bộ thuộc Đảng bộ phường cùng 70 Đảng viên xuất sắc năm 2009.

Đ/c Đoàn Hồng Dự-UV.Thường vụ QU

Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ

Cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo trường Đại học Y, phòng Tài vụ Công an Thành phố - là đơn vị kết nghĩa và đóng trên địa bàn phường.

(Đ/c Vũ Thị Xuân Thiện-BT.ĐU-CT.UBND phường)

Đồng chí Vũ Thị Xuân Thiện - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND phường đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 80 năm qua.

Đảng đã lái con thuyền Cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thác ghềnh giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Từ một dân tộc chìm đắm trong lầm than, nô lệ, một đất nước không có tên trên bản đồ thế giới, chỉ sau 15 năm ra đời, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta làm nên Cách mạng tháng Tám năm 1945 lịch sử,

khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà; lãnh đạo cuộc kháng chiến trường kì, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu.

Đảng lại tiếp tục chèo lái con thuyền Cách mạng của dân tộc trong hai thập kỷ làm nên cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước oanh liệt mà đỉnh cao là Đại thắng mùa xuân năm 1975 của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử hoàn thành cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, đưa cả nước đi lên Chủ nghĩa xã hội.

Đặc biệt từ Đại hội Đảng VI đến Đại hội Đảng X, Đảng đã khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới,

Đ/c Nguyễn Mạnh Sáng-TT.ĐU

đưa đất nước thoát khỏi nghèo đói, hội nhập quốc tế, đang vươn tới mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh"; vị thế của dân tộc ngày càng được khẳng định trên trường quốc tế.

Ôn lại truyền thống đấu tranh oanh liệt của Đảng trong 80 năm qua, toàn thể Đảng viên và nhân dân phường Đồng Quốc Bình càng trân trọng quá khứ, nâng niu, giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn sâu sắc Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã sáng lập ra và rèn luyện Đảng ta, càng tự hào về Đảng và dân tộc.

Nhân dịp này, Đảng bộ đã trao huy hiệu Đảng 40 năm cho 08 đồng chí, 50 năm cho 1 đồng chí và huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đức Thưởng.

Đ/c Đoàn Hồng Dự-UV.Thường vụ QU.Trưởng ban Tổ chức Quận uỷ

Trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đ/c Lê Đức Thưởng

(Tin bài: Đ/c Đào Nguyên Hiếu&VP phường tổng hợp)