Trang chủ

Hoạt động HĐND phường

Các hoạt động thiết thực, tình nghĩa của phường Đồng Quốc Bình - chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng 19/04/2020 | 09:08 | Lượt xem: 187

Chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền thành phố trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, phường Đồng Quốc Bình (quận Ngô Quyền) đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn bị thiệt hại về kinh tế bởi dịch bệnh, hộ gia đình yếu thế, các hộ đang tạm cư thực hiện chủ trương của thành phố về cải tạo chung cư cũ Đồng Quốc Bình. Chương trình phát quà sáng ngày 19/4 là một trong chuỗi những hoạt động đó.

 

Đại diện cán bộ phường Đồng Quốc Binh trao các suất quà cho người dân

Tại trụ sở UBND phường, tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức phường Đồng Quốc Bình cùng các nhà hảo tâm trao 2.500 kg gạo, 350 chai dầu ăn, 100 thùng mỳ tôm, 100 gói mỳ chính, 100 kg đường cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Đồng thời, động viên, chia sẻ những khó khăn của các gia đình, gửi gắm niềm tin vào sự cố gắng, quyết tâm khắc phục những khó khăn để tiếp tục ổn định cuộc sống. Các hộ gia đình yên tâm, vững tin vì bên cạnh luôn có sự hỗ trợ, chia sẻ kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể.

Lãnh đạo công ty TNHH Hoàng Tín trao các suất quà cho người dân

Phong trào chung tay đẩy lùi COVID-19 được cả hệ thống chính trị phường phát động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực, tạo được sự đồng thuận, tin tưởng, ủng hộ cao trong nhân dân. Qua các phong trào đã xuất hiện nhiều tấm lòng nhân ái, những tấm gương điển hình về tinh thần tương thân, tương ái thể hiện tinh thần yêu nước, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền địa phương. Trong những ngày qua, MTTQ phường là đầu mối kết nối cộng đồng, tiếp nhận những chia sẻ về cả vật chất lẫn tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài địa bàn chung tay cùng Đảng bộ, chính quyền chăm lo đời sống nhân dân với tổng giá trị lên đến 400 triệu đồng.

Đại diện Công ty TNHH XNK TMDV Vận tải Hân Trang trao các suất quà cho người dân

Điển hình có thể kể đến cụ bà Tô Thị Hiên, 87 tuổi, là vợ liệt sĩ đã cùng con, cháu ủng hộ 200 suất quà trị giá 30 triệu đồng; bà Nguyễn Thị Linh Chi, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tín là người con đã từng sinh sống tại địa phương đã chung tay cùng địa phương 500 suất quà trị giá 50 triệu đồng; bà Nguyễn Thúy Hường, Giám đốc Công ty TNHH XNK TMDV Vận tải Hân Trang cùng con gái ủng hộ 100 suất quà trị giá 15 triệu đồng…

Có thể nói, tính đến thời điểm hiện tại, tất cả các gia đình khó khăn, gia đình trong diện cần quan tâm của phường đã nhận được sự quan tâm sẻ chia từ các cá nhân, tổ chức hảo tâm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau, góp phần không nhỏ trong công tác đẩy lùi đại dịch COVID-19.

(Theo báo Hải Phòng)

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 1591
Tổng số truy cập: 3785309