Trang chủ

Hoạt động HĐND phường

Chương trình “Xuân yêu thương, tết xum vầy” năm 2018
Ngày đăng 12/02/2018 | 04:30 | Lượt xem: 803

Đã nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường Đồng Quốc Bình luôn coi trọng công tác an sinh xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền phường.

        Phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc tương thân tương ái, lá lành đùng lá rách, chia sẻ lúc khó khăn, hôm nay Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQ Việt Nam phường tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương, tết xum vầy" kết nối những trái tim yêu thương, tấm lòng nhân ái của các tổ chức, cơ quan, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn phường tới những người nghèo, trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết đến xuân về.

       Tới dự hội nghị có các đại biểu: Bà  Phạm Thị Mai Vân - PCT UB. MTTQ VN Quận Ngô Quyền. Đại biểu đại diện cho các tổ chức, cơ quan, các nhà hảo tâm:  Bà Nguyễn Thị Bích Hòa - Chủ tịch kiêm TGĐ Cty CPTM Minh Khai;  Bà  Phạm Thị Diện - Bí thư Chi bộ - HT trường TH Lê Hồng Phong; bà Trần Thị Thu Hường- Chủ nhiệm CLB Hương Từ Tâm; Đại biểu phường: Ông Lê Đức Tùng - QUV - Bí thư ĐU phường; Ông Vũ Khánh Tùng - PBT.ĐU - CT.UBND phường; Ông Phạm Văn Đông - PBT TT ĐU-CT. HĐND phường; Cùng các đồng chí PCT. HĐND, PCT.UBND phường; các ông bà trưởng các ban ngành đoàn thể phường, các ông bà Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng 18 Tổ Dân phố; toàn thể cán bộ, công chức cơ quan phường, đại diện các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hội viên Hội Nạn nhân chất độc Da cam-Dioxin, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật đã có mặt đông đủ.

         Công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, quan tâm, chăm lo đến đời sống của nhân dân nhất là các gia đình thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Quận Ngô Quyền đặc biệt là trong dịp tết đến xuân về. Với phương châm tết đến với mọi người, mọi nhà, xuân Mậu Tuất năm nay Quận ủy, HĐND, UB. MTTQ VN và các đoàn thể chính trị XH quận tặng quà cho 21 suất quà cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường.. Cùng chung tay với Đảng ủy, HĐND, UBND phường chăm lo cho công tác an sinh xã hội và nhằm động viên, chia sẻ, chăm lo cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giúp các em có điều kiện vui xuân, đón Tết, CLB Hương Từ Tâm cũng có những phần quà dành tặng các em.  Những món quà mang ý nghĩa thiết thực, giúp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đông ấm áp. Tiếp theo chương trình kính mời các ông bà có tên lên sân khấu nhận những chiếc chăn của các nhà hảo tâm dành tặng.

          Với ý mong muốn chia sẻ bớt một phần khó khăn, mang tết đến gần hơn cho người nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt, nhiều năm qua UBND phường là nhịp cầu kết nối những trái tim thiện nguyện của các tổ chức, cơ quan, các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố. Nhân dịp tết Mậu Tuất Hội Chữ thập đỏ phường, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Trường TH Lê Hồng Phong, Công ty Cổ phần Thương mại Minh Khai cũng dành nhiều phần quà ý nghĩa để có thêm nhiều hộ gia đình nghèo được đón một cái tết ấm áp, nghĩa tình, phần nào vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống.

          Bà Nguyễn Bích Hòa - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CPTM Minh Khai và bà Phạm Thị Diện- HT trường TH Lê Hồng Phong đã dành tặng cho các hộ gia đình để góp phần cho các gia đình được đón một cái tết ấm áp, nghĩa tình, phần nào vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống. Kính chúc bà và và gia đình luôn mạnh khỏe, chúc quý công ty ngày càng phát triển, chúc cho trường TH Lê Hồng Phong luôn đạt nhiều kết quả cao trong công tác giáo dục và tiếp tục đồng hành cùng UBND phường mang thêm nhiều mùa xuân yêu thương đến cho người nghèo.Ngoài ra Hội Chữ thập đỏ phường cũng giành tặng các xuất quà cho 40 hộ có hoàn cảnh khó khăn.

          Trong nhiều năm qua UBND phường nhận được rất nhiều sự quan tâm của các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân có lòng từ thiện cùng chia sẻ với người nghèo, để phần nào giúp họ có được niềm vui, sự ấm áp và vì một ngày mai tươi sáng hơn. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Và để tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, các nhân đồng thời cảm ơn những tấm lòng vàng của các đơn vị tài trợ đã đồng hành, chung tay cùng UBND phường chăm lo cho người nghèo trên địa bàn phường trong nhiều năm qua bà  Lý Thị Thu Hà - Đảng ủy viên - Phó CT.UBND - Trưởng ban xóa đói giảm nghèo phường đã phát biểu cám ơn.

(Ban BT Website phường)

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 1564
Tổng số truy cập: 3638166