Trang chủ

Hoạt động HĐND phường

Hội đồng Nhân dân Phường Đồng Quốc Bình tổ chức kỳ họp thứ tư nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 05/07/2017 | 08:36 | Lượt xem: 316

Ngày 04/7/2017 tại hội trường Phường Đồng Quốc Bình đã khai mạc trọng thể kỳ họp thứ tư HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND quận, đồng chí Nguyễn Thị Bích Liên, Trưởng ban Ban Tổ chức Quận ủy, đồng chí Lê Đức Tùng, Bí thư Đảng ủy phường.

Tại kỳ họp đã quyết nghị nhiều nội dung quan trọng trên cơ sở báo cáo, tờ trình của UBND phường, báo cáo giám sát của Thường trực HĐND phường, báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND phường. 

 

Về công tác nhân sự, kỳ họp HĐND phường đã biểu quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu đối với 01 đại biểu do chuyển công tác và tiến hành bầu bổ sung Chủ tịch HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016-2021

.

Kỳ họp đã dành thời gian thỏa đáng để các đại biểu tập trung thảo luận về nội dung trọng tâm như: Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm 2017, bàn phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2017; quyết định chương trình giám sát năm 2018 của HĐND phường; các Tờ trình của UBND và dự thảo Nghị quyết; báo cáo giám sát năm 2016 của Thường trực HĐND phường.

Cũng trong kỳ họp, các đại biểu tiến hành chất vấn các thành viên UBND phường về những vấn đề được cử tri trên địa bàn quan tâm như: việc triển khai thực hiện các dự án trên địa bàn phường; việc nâng cấp cải tạo các ngõ; biện pháp, giải pháp cải thiện tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán đảm bảo đường thông, hè thoáng an toàn cho người tham gia giao thông. Nhìn chung các nội dung chất vấn được UBND phường trả lời nghiêm túc, cầu thị nêu được những việc đã làm, những việc chưa làm được và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Kỳ họp thứ tư HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự thành công bước đầu trong công tác hoạt động và điều hành của HĐND phường trong 6 tháng đầu năm 2017, tạo động lực góp phần thúc đẩy sự phát triển ổn định về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn, qua đó rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác của HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

(Ban BT Website phường)

 

  Thống kê truy cập

Đang online: 1425
Tổng số truy cập: 3013037