Hoạt động HĐND phường

Đại biểu HĐND phường tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng 20/05/2017 | 08:39 | Lượt xem: 261

Sáng 30/5/2017, tại hội trường trụ sở Phường Đồng Quốc Bình, các đại biểu HĐND phường đơn vị bầu cử số 1, 2, 3 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND phường khóa VIII.

Đại biểu Dương Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch HĐND phường thay mặt các đại biểu HĐND phường đơn vị bầu cử số 1, 2, 3 thông báo dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung kỳ họp thứ tư HĐND phường; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phường 6 tháng đầu năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ 6 thắng cuối năm; Báo cáo kết quả trả lời kiến nghị cụ thể của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri chuẩn bị kỳ họp thứ 3 HĐND phường khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nhìn chung, các đại biểu cử tri cơ bản nhất trí với  Báo cáo của UBND phường về thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2017 và việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.Trong bối cảnh tình hình còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của quận và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND phường, đặc biệt là sự nỗ lực của cán bộ, công chức, người lao động Phường Đồng Quốc Bình 6 tháng đầu năm 2017 đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra theo đúng tiến độ.Tình hình kinh tế - xã hội của phường tương đối ổn định và đạt kết quả khả quan; nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội ước hoàn thành và vượt so với cùng kỳ.

Một số  cử tri còn băn khoăn, lo lắng về những tồn tại hạn chế trên các lĩnh vực quản lý đô thị, trật tự đường hè, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm và tiến độ thực hiện các Dự án trên địa bàn phường. Tại hội nghị đã có 7 lượt ý kiến kiến nghị của cử tri.

Thay mặt cho các đại biểu HĐND phường, đại biểu Đoàn Khánh Hải - Phó Chủ tịch UBND phường trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và tiếp thu, tổng hợp các ý kiến chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.